loading...
30-08-2010 08:47

Cách chế biến món tôm rim tỏi và laghim

 

Không quá cầu kỳ nhưng vẫn ngon miệng, món tôm rim tỏi và rau củ là lựa chọn thích hợp trong thực đơn bữa cơm sum họp gia đình ngày cuối tuần.

  • 250g tôm sú
  • 100g bông cải trắng
  • 100g bông cải xanh
  • 100g đậu đũa
  • 50g cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 20g hành lá, ngò rí
  • 1 thìa súp tỏi băm
  • 1 trái ớt
  • Dầu ăn
  • Nước mắm ngon
  • Đường
  • Muối
  • Tiêu
  • Hạt Nêm
1

Tôm sú lột vỏ chẻ lưng.

2

Bông cải trắng, bông cải xanh rửa sạch, xắt nhỏ.

3

Đậu đũa cắt khúc, chần qua nước sôi, ngâm qua nước đá.

4

Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau nhỏ. Hành lá xắt khúc.

5

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho 2 loại bông cải, cà rốt và đậu que vào xào trên lửa lớn, chế ít nước vào chảo đảo thật đều tay. Nêm vào đó 1/2 thìa súp nước mắm ngon, ít hạt nêm và tiêu. Rau củ vừa chín cho củ hành tây và hành lá vào đảo đều, bắc xuống.

6

Bắc chảo mới lên, chế dầu ăn vào phi thơm tỏi băm, cho tôm vào, tiếp tục đảo nhanh tay trên lửa lớn, nêm 1/2 thìa súp nước mắm và 1/2 thìa súp hạt nêm, cuối cùng cho 1/2 thìa súp đường và ít tiêu vào, xào liên tục và đều tay cho tới khi tôm chín, ráo nước còn sền sệt thì bắc xuống.

7

Cho hỗn hợp rau củ đã xào ra đĩa, múc tôm rim cho lên trên, trang trí thêm với ngò rí.

8

Dọn món ăn ra với cơm trắng và nước mắm ngon, ớt cắt lát.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận