loading...
17-07-2010 17:11

Cách chế biến món tôm nướng kiểu Địa Trung Hải

 

Món tôm nướng kiểu Địa Trung Hải là một món ăn lạ miệng, chế biến nhanh. Món này phù hợp với các buổi tiệc nướng ngoài trời của gia đình bạn.

  • 1 bó que xiên
  • 200g tôm đã bóc vỏ, để lại đuôi cho đẹp mắt
  • 1 quả ớt đỏ
  • 2 thìa canh rượu rum
  • 1 thìa canh dầu ô-liu
  • 1 thìa cà phê bột cà ri
  • 1 thìa cà phê bột allspice
  • 1 thìa cà phê ớt bột
1

Ớt đỏ thái miếng 2cm x 3cm, xiên cùng tôm. Dùng 2 que xiên cho chắc chắn. Rượu, dầu ô-liu, bột cà ri và bột allspice trộn đều.

Cách chế biến món tôm nướng kiểu Địa Trung Hải 1
2

Ướp tôm - ớt với hỗn hợp nước ướp khoảng 5 phút.

Cách chế biến món tôm nướng kiểu Địa Trung Hải 2
3

Nướng trên bếp gas hoặc trong lò với nhiệt độ 200 độ c khoảng 10 phút. Nếu nướng trong lò sau khi nướng xong nên bật bếp gas hơ thêm 1-2 phút nữa cho tôm/ớt sém cho thơm và đẹp mắt.

Cách chế biến món tôm nướng kiểu Địa Trung Hải 3
4

Dọn kèm chanh và mayonnaise. Trộn mayonnaise với chút nước chanh, rượu Rhum và rau mùi thái vụn.

Cách chế biến món tôm nướng kiểu Địa Trung Hải 4
Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận