loading...
14-06-2010 08:20

Cách chế biến món thịt heo kho ruốc

 

Thịt heo kho ruốc là món ăn dân dã, dễ chế biến. Món ăn có mùi thơm của sả, vị mặn của ruốc, ăn với cơm trắng rất ngon.

  • Thịt heo nạc hoặc ba chỉ.
  • Một hũ ruốc.
  • Vài cộng sả.
  • Tiêu, ớt.
  • Dầu ăn, hành tím.
1

Thịt heo thái nhỏ, ướp với ít tiêu, sả băm.

2

Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào, chờ dầu nóng cho hành tím thái mỏng vào.

3

Cho thịt heo vào xào ít phút cho săn lại. Cho tiếp ruốc và ít nước lạnh vào và đảo đều tay cho ruốc ngấm vào thịt.

4

Cho thêm ít ớt thái lát vào. Cho ra bát, dùng với cơm nóng.

Chia sẻ:
loading...

Bình luận