loading...
29-06-2010 16:56

Cách chế biến món thịt bò trộn dưa leo

 

Món ăn có mùi thơm hấp dẫn, thịt bò đậm đà vị chua ngọt, dưa leo giòn, mát... Đây là gợi ý hay cho thực đơn gia đình bạn những ngày hè oi nóng.

  • Thịt bò loại thăn mềm 200g
  • Dưa leo 2 quả
  • Cà chua bi 5 quả
  • Hành tím nửa củ
  • Ớt tươi 1 quả
  • Rau mùi 1 mớ
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa canh nước cốt chanh
  • 1/2 thìa canh tương ớt
  • 1/2 thìa canh hạt nêm
  • 1/4 thìa canh hạt tiêu
  • 1 thìa canh đường
1

Thịt bò rửa sạch, thái lát vừa, giần qua, ướp với hạt nêm và hạt tiêu.

2

Nướng thịt bò sơ qua, lưu ý chỉ nướng chín vừa.

3

Hành tây thái mỏng ngâm dấm, đường.

4

Dưa leo bỏ ruột, thái chéo trộn đều với thịt bò và hành tây, cà chua bi.

5

Cho thêm rau mùi ta thái nhỏ, nước mắm, nước cốt chanh, tương ớt và một chút đường. Lưu ý trộn nhẹ tay và đều.

Chia sẻ:
loading...

Bình luận