16-07-2010 14:32

Cách chế biến món súp rong biển hải sản

Mùa hè là mùa của những chuyến đi về biển, nghe sóng biển vỗ về, đón gió biển mát rượi và thưởng thức những món hải sản đậm đà hương vị. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến các bạn thêm một món ngon thanh nhiệt từ hải sản: Súp rong biển hải sản.

  • 200g tôm sú
  • 150g phi lê cá chẻm
  • 150g thịt nghêu
  • 150g phi lê mực
  • 100g rong biển khô
  • 200g cá cơm khô
  • 1 trứng gà
  • 50g cải thảo
  • 10g hoa hẹ
  • 1 thìa súp bột bắp
  • 10g bột chiên giòn
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê tiêu
  • Dầu ăn

Tôm sú bóc vỏ (để lại vỏ đuôi), chẻ lưng, lấy chỉ, nhúng vào hỗn hợp trứng khuấy với bột chiên giòn, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng và giòn.

Phi lê cá chẻm cắt miếng vừa ăn. Thịt nghêu rửa sạch, ngâm vào nước có sả, ớt khoảng 15 phút cho sạch cát. Mực rửa sạch, thái khứa xéo, cắt miếng vừa ăn. Tất cả cho vào nồi nước sôi, luộc với lửa lớn cho vừa chín, vớt ra, ngâm trong nước đá lạnh để giữ màu tươi.

Rong biển khô ngâm nước, xé nhỏ.

Cá cơm khô, rửa sạch, để ráo, rang vàng.

Cải thảo và hẹ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Cho nước dùng hoặc nước lọc vào nồi đun sôi, cho cá cơm rang vàng vào nấu khoảng 30 phút cho ra chất ngọt hớt bọt và vớt bỏ xác, nêm hạt nêm, cho ít bột bắp có hòa với nước lạnh vào cho hơi sánh (lưu ý là tạo độ sánh cho món súp này ít hơn là súp thông thường), cho cải thảo, rong biển, hải sản luộc, hẹ vào cho sôi trở lại, tắt bếp.

Múc súp ra chén, cho tôm chiên vào, rắc tiêu vào dùng ngay.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Bình luận