loading...
12-07-2010 13:05

Cách chế biến món súp lạnh

 

Súp lạnh là một món ăn Âu, dành cho những ngày nóng.

  • 2 quả bơ chín
  • 1 quả cà chua
  • 1 quả dưa leo
  • 2 quả chanh
  • 1 hũ sữa chua nha đam
  • 2 thìa súp hành tây băm
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1/3 thìa cà phê tiêu xay
  • 300ml nước dùng gà
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
1

Bóc vỏ bơ, dùng muỗng nghiền nát. Cà chua bỏ hạt, bằm nhỏ. Dưa leo bỏ hạt, bằm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.

2

Khi dùng khuấy đều, rót ra chén, cho cà chua và dưa leo lên mặt chén súp, dùng ngay.

3

Nước dùng gà nêm với hạt nêm, để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

4

Cho nước cốt chanh, hành tây, tỏi vào máy xay nhuyễn, trộn đều với nước dùng gà, bơ nghiền và tiêu, cất trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 đến 24 giờ.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận