Cách chế biến món salad giá đỗ

 
Cách chế biến món salad giá đỗ

Trong mùa hè nóng nực, ăn salad rau quả sẽ giúp bạn giải nhiệt, bổ sung khoáng chất và vitamin C cho cơ thể. Bài viết sau sẽ giới thiệu với bạn món Salad giá đỗ rất ngon và bổ.

Những gì bạn cần
  • 10 con tôm sú
  • 2 quả trứng gà
  • 300g giá đỗ
  • 2 quả cà chua lớn chín đỏ
  • 100g cà chua bi
  • 2 thìa cà phê sa tế
  • Dầu để chiên
  • 1/2 thìa cà phê hạt nêm
  • Nước trộn: Pha hỗn hợp 1 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường + 1/2 thìa súp dầu ăn + 1 thìa súp hạt nêm. Khuấy tan.
 
  • 1

    Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, lấy chỉ lưng, ướp với hạt nêm. Trứng gà luộc chín, xắt khoanh.

  • 2

    Giá đỗ rửa sạch. Cà chua bi bổ đôi. Cà chua lớn xắt khoanh.

  • 3

    Bắc chảo, cho tôm vào chao qua dầu cho tôm chín rồi vớt ra, cho vào chảo khác xóc với sa tế cho tôm vàng đẹp.

  • 4

    Rưới hỗn hợp dầu giấm vào thố mầm rau muống, trộn đều. Xếp rau mầm, cà chua bi, cà chua lớn, tôm và trứng ra đĩa cho đẹp.

 
 
 
 
Chú ý
  • Trộn mầm rau muống với hỗn hợp dầu giấm trước. Rau mầm thấm và các nguyên liệu khác: cà chua, trứng thì không bị nát.
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Cách làm kim chi giá đỗ
  • Chè khoai sọ nước dừa
  • Dồi trường xào cải chua
  • Cách làm bánh táo
  • Lẩu cá thác lác khổ qua
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Đóng
Đóng
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.