09-07-2010 14:31

Cách chế biến món salad giá đỗ

Trong mùa hè nóng nực, ăn salad rau quả sẽ giúp bạn giải nhiệt, bổ sung khoáng chất và vitamin C cho cơ thể. Bài viết sau sẽ giới thiệu với bạn món Salad giá đỗ rất ngon và bổ.

  • 10 con tôm sú
  • 2 quả trứng gà
  • 300g giá đỗ
  • 2 quả cà chua lớn chín đỏ
  • 100g cà chua bi
  • 2 thìa cà phê sa tế
  • Dầu để chiên
  • 1/2 thìa cà phê hạt nêm
  • Nước trộn: Pha hỗn hợp 1 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường + 1/2 thìa súp dầu ăn + 1 thìa súp hạt nêm. Khuấy tan.

Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, lấy chỉ lưng, ướp với hạt nêm. Trứng gà luộc chín, xắt khoanh.

Giá đỗ rửa sạch. Cà chua bi bổ đôi. Cà chua lớn xắt khoanh.

Bắc chảo, cho tôm vào chao qua dầu cho tôm chín rồi vớt ra, cho vào chảo khác xóc với sa tế cho tôm vàng đẹp.

Rưới hỗn hợp dầu giấm vào thố mầm rau muống, trộn đều. Xếp rau mầm, cà chua bi, cà chua lớn, tôm và trứng ra đĩa cho đẹp.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Bình luận