loading...
09-07-2010 14:31

Cách chế biến món salad giá đỗ

 

Trong mùa hè nóng nực, ăn salad rau quả sẽ giúp bạn giải nhiệt, bổ sung khoáng chất và vitamin C cho cơ thể. Bài viết sau sẽ giới thiệu với bạn món Salad giá đỗ rất ngon và bổ.

  • 10 con tôm sú
  • 2 quả trứng gà
  • 300g giá đỗ
  • 2 quả cà chua lớn chín đỏ
  • 100g cà chua bi
  • 2 thìa cà phê sa tế
  • Dầu để chiên
  • 1/2 thìa cà phê hạt nêm
  • Nước trộn: Pha hỗn hợp 1 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường + 1/2 thìa súp dầu ăn + 1 thìa súp hạt nêm. Khuấy tan.
1

Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, lấy chỉ lưng, ướp với hạt nêm. Trứng gà luộc chín, xắt khoanh.

2

Giá đỗ rửa sạch. Cà chua bi bổ đôi. Cà chua lớn xắt khoanh.

3

Bắc chảo, cho tôm vào chao qua dầu cho tôm chín rồi vớt ra, cho vào chảo khác xóc với sa tế cho tôm vàng đẹp.

4

Rưới hỗn hợp dầu giấm vào thố mầm rau muống, trộn đều. Xếp rau mầm, cà chua bi, cà chua lớn, tôm và trứng ra đĩa cho đẹp.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận