loading...
28-07-2010 11:23

Cách chế biến món rau củ luộc chấm tương hạt kho sả

 

Bài viết sẽ giới thiệu món Rau củ luộc chấm tương hạt kho sả - một món ăn rất đơn giản, dễ làm nhưng lại rất đậm đà và giúp bạn ăn cơm thêm ngon miệng.

Rau luộc

  • 1 bó rau dền cơm, ngắt khúc, rửa sạch
  • 1 bó đọt rau lang, ngắt khúc, tước vỏ, rửa sạch
  • 200 g khổ qua đèo rửa sạch, chẻ đôi
  • 100 g đậu rồng cắt khúc vừa ăn, rửa sạch

Tương hạt kho sả

  • 100 g tương hạt
  • 1 muỗng sả, tỏi, ớt băm
  • 1 nhánh gừng băm nhuyễn
  • 1/4 chén nước

Gia vị

  • Muối
  • Đường
  • Tiêu
  • Dầu ăn
  • Tương ớt
  • Hạt Nêm
1

Luộc rau: Nước sôi, cho vào đó một muỗng hạt nêm để rau củ luộc được tươi hơn, ngọt hơn. Sau đó lần lượt cho khổ qua đèo, đậu rồng, rau lang, rau dền vào, đảo qua. Chờ nước sôi trở lại, vớt rau dền, rau lang ra trước, rồi tới đậu rồng và sau là khổ qua đèo.

2

Kho tương: Cho dầu vào chảo, phi cho thơm với sả, ớt và gừng băm vào xào cho thơm. Cho tương hạt và nước vào. Nêm nếm với 1/2 muỗi cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, tương ớt, tiêu và 1 muỗng hạt nêm (độ mặn ngọt của nước chấm gia giảm theo khẩu vị riêng của mỗi người). Để lửa nhỏ cho tương sánh lại thì bắc xuống.

3

Dọn rau luộc ra chấm với tương.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận