26-07-2010 14:00

Cách chế biến món rau càng cua trộn thịt bò và trứng bách thảo

Mùa mưa, rau càng cua là loại rau dễ tìm, tươi ngon và có tác dụng thanh nhiệt. Bài viết sẽ giới thiệu với bạn món từ rau càng cua - Rau càng cua trộn thịt bò và trứng bách thảo.

  • 200g thịt bò bắp mềm
  • 200g rau càng cua
  • 2 trứng bắc thảo
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm
  • Pha nước trộn:  trộn đề 2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường + 1 thìa cà phê hạt nêm

Thịt bò mềm cắt mỏng, ướp với ít hạt nêm và dầu ăn, xào chín.

Rau càng cua ngắt bỏ hoa, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Trứng bắc thảo cắt khoanh hay bổ làm 6. Hành tây nhỏ bóc vỏ, cắt khoanh.

Cho rau càng cua vào hỗn hợp giấm, trộn đều, gắp rau càng cua ra đĩa, cho thịt bò xào xếp lên trên cùng với hành tây xắt mỏng và trứng vịt bắc thảo. Dọn kèm nước tương và ớt xắt lát.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Bình luận