Cách chế biến món rau càng cua trộn thịt bò và trứng bách thảo

 
Cách chế biến món rau càng cua trộn thịt bò và trứng bách thảo

Mùa mưa, rau càng cua là loại rau dễ tìm, tươi ngon và có tác dụng thanh nhiệt. Bài viết sẽ giới thiệu với bạn món từ rau càng cua - Rau càng cua trộn thịt bò và trứng bách thảo.

Những gì bạn cần
  • 200g thịt bò bắp mềm
  • 200g rau càng cua
  • 2 trứng bắc thảo
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm
  • Pha nước trộn:  trộn đề 2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường + 1 thìa cà phê hạt nêm
 
  • 1

    Thịt bò mềm cắt mỏng, ướp với ít hạt nêm và dầu ăn, xào chín.

  • 2

    Rau càng cua ngắt bỏ hoa, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Trứng bắc thảo cắt khoanh hay bổ làm 6. Hành tây nhỏ bóc vỏ, cắt khoanh.

  • 3

    Cho rau càng cua vào hỗn hợp giấm, trộn đều, gắp rau càng cua ra đĩa, cho thịt bò xào xếp lên trên cùng với hành tây xắt mỏng và trứng vịt bắc thảo. Dọn kèm nước tương và ớt xắt lát.

 
 
 
 
Chú ý
  • Ướp một ít dầu vào thịt bò trước khi mang đi xào và đảo thịt bỏ thật nhanh trên lửa lớn, thịt bò vừa chín thì cho ra dĩa liền thì thịt bò mới mềm ngon.
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Chè khoai sọ nước dừa
  • Dồi trường xào cải chua
  • Cách làm bánh táo
  • Lẩu cá thác lác khổ qua
  • Thịt heo nướng xiên
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.