24-06-2010 10:36

Cách chế biến món rạm rang lá lốt

Con rạm giống con cua nhưng có mùi vị khác biệt hơn và đặc biệt là vỏ rạm rất mềm. Nếu rang rạm cùng lá lốt sẽ tạo nên một món ăn có vị bùi, ngậy và hương vị thật tuyệt vời.

  • 2 đến 3 lạng rạm
  • Lá lốt
  • Muối, đường, ớt

Rạm rửa sạch, tách mai và yếm, cắt bớt chân, chú ý giữ nguyên lớp gạch béo trên lưng rạm.

Cách chế biến món rạm rang lá lốt 1

Ướp với muối, cho dầu ăn vào đảo đều. Đun thêm khoảng 10 phút cho rạm chín rồi cho thêm chút đường cho dịu và một chút tương ớt.

Cách chế biến món rạm rang lá lốt 2

Trước khi tắt bếp cho lá lốt đã thái nhỏ vào đảo đều.

 

Cách chế biến món rạm rang lá lốt 3

Cho ra đĩa, ăn nóng.

Cách chế biến món rạm rang lá lốt 4
Chia sẻ:

Bình luận