Cách chế biến món rạm rang lá lốt

 
 
Cách chế biến món rạm rang lá lốt

Con rạm giống con cua nhưng có mùi vị khác biệt hơn và đặc biệt là vỏ rạm rất mềm. Nếu rang rạm cùng lá lốt sẽ tạo nên một món ăn có vị bùi, ngậy và hương vị thật tuyệt vời.

Những gì bạn cần
  • 2 đến 3 lạng rạm
  • Lá lốt
  • Muối, đường, ớt
 
  • 1

    Rạm rửa sạch, tách mai và yếm, cắt bớt chân, chú ý giữ nguyên lớp gạch béo trên lưng rạm.

  • 2

    Ướp với muối, cho dầu ăn vào đảo đều. Đun thêm khoảng 10 phút cho rạm chín rồi cho thêm chút đường cho dịu và một chút tương ớt.

  • 3

    Trước khi tắt bếp cho lá lốt đã thái nhỏ vào đảo đều.

     

  • 4

    Cho ra đĩa, ăn nóng.

 

Bài cùng chủ đề

 
  • Cách nấu xôi sầu riêng
  • Cách làm bánh cam
  • Cách nấu canh gà khoai môn
  • Cách làm gỏi thập cẩm
  • Cách gói bánh chưng cho ngày Tết
  • Cá ba sa cuốn tía tô lạ miệng
  • Cách làm bánh bột lọc đơn giản
  • Bánh canh giò heo
  • Cách làm cơm cuộn tôm rán
  • Cách trang trí bánh cupcake ma quái cho Halloween
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.