Cách chế biến món ốc xào cay

 
Cách chế biến món ốc xào cay

Món ốc xào sả ớt cay thơm, đậm đà hương vị. Ăn chơi hoặc nhắm rượu đều ngon.

Những gì bạn cần
  • Ốc vặn, ốc đá hoặc ốc mít 1 kg
  • Nước mắm 2 thìa
  • Đường 1 thìa
  • 1/2 thìa bột ngọt
  • 2 thìa dầu ăn
  • 3 cây sả tươi, bào mỏng
  • 1 củ gừng rửa sạch băm nhỏ
  • 5 quả ớt tươi băm nhỏ hoặc ớt bột
 
  • 1

    Ốc ngâm nước có ớt cho nhả sạch bùn và nhớt. Xát rửa ốc cho sạch.

  • 2

    Đun nóng dầu ăn, cho ít gừng, ớt và sả vào phi thơm.

  • 3

    Cho ốc vào đảo nhanh tay, nêm các loại gia vị nước mắm, đường, ớt, bột ngọt, nêm nếm cho vừa ăn.

  • 4

    Để lửa to xào ốc gần chín thì cho nốt chỗ gừng, sả bào vào. Ốc chín tắt bếp.

  • 5

    Cho ra đĩa, ăn nóng.

 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Cách làm kim chi giá đỗ
  • Chè khoai sọ nước dừa
  • Dồi trường xào cải chua
  • Cách làm bánh táo
  • Lẩu cá thác lác khổ qua
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Đóng
Đóng
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.