14-06-2010 18:22

Cách chế biến món ốc xào cay

Món ốc xào sả ớt cay thơm, đậm đà hương vị. Ăn chơi hoặc nhắm rượu đều ngon.

  • Ốc vặn, ốc đá hoặc ốc mít 1 kg
  • Nước mắm 2 thìa
  • Đường 1 thìa
  • 1/2 thìa bột ngọt
  • 2 thìa dầu ăn
  • 3 cây sả tươi, bào mỏng
  • 1 củ gừng rửa sạch băm nhỏ
  • 5 quả ớt tươi băm nhỏ hoặc ớt bột

Ốc ngâm nước có ớt cho nhả sạch bùn và nhớt. Xát rửa ốc cho sạch.

Đun nóng dầu ăn, cho ít gừng, ớt và sả vào phi thơm.

Cách chế biến món ốc xào cay 2

Cho ốc vào đảo nhanh tay, nêm các loại gia vị nước mắm, đường, ớt, bột ngọt, nêm nếm cho vừa ăn.

Để lửa to xào ốc gần chín thì cho nốt chỗ gừng, sả bào vào. Ốc chín tắt bếp.

Cách chế biến món ốc xào cay 4

Cho ra đĩa, ăn nóng.

Cách chế biến món ốc xào cay 5
Chia sẻ:

Bình luận