loading...
14-06-2010 18:22

Cách chế biến món ốc xào cay

 

Món ốc xào sả ớt cay thơm, đậm đà hương vị. Ăn chơi hoặc nhắm rượu đều ngon.

  • Ốc vặn, ốc đá hoặc ốc mít 1 kg
  • Nước mắm 2 thìa
  • Đường 1 thìa
  • 1/2 thìa bột ngọt
  • 2 thìa dầu ăn
  • 3 cây sả tươi, bào mỏng
  • 1 củ gừng rửa sạch băm nhỏ
  • 5 quả ớt tươi băm nhỏ hoặc ớt bột
1

Ốc ngâm nước có ớt cho nhả sạch bùn và nhớt. Xát rửa ốc cho sạch.

2

Đun nóng dầu ăn, cho ít gừng, ớt và sả vào phi thơm.

Cách chế biến món ốc xào cay 2
3

Cho ốc vào đảo nhanh tay, nêm các loại gia vị nước mắm, đường, ớt, bột ngọt, nêm nếm cho vừa ăn.

4

Để lửa to xào ốc gần chín thì cho nốt chỗ gừng, sả bào vào. Ốc chín tắt bếp.

Cách chế biến món ốc xào cay 4
5

Cho ra đĩa, ăn nóng.

Cách chế biến món ốc xào cay 5
Chia sẻ:
loading...

Bình luận