Cách chế biến món nộm rau muống

 
Cách chế biến món nộm rau muống

Chỉ cần vài phút, với bó rau muống và ít gia vị, bạn có thể chế biến được một món ăn đơn giản nhưng ngon miệng cho gia đình.

Những gì bạn cần
  • Rau muống: 1 mớ
  • Lạc : 1 lạng
  • Chanh: 1 quả
  • Ớt, rau kinh giới, rau húng, gia vị, đường
 
  • 1

    Rau muống nhặt bỏ gốc, bỏ lá (để khi trộn nộm không bị nhũn), rửa sạch, chần qua nưước sôi để rau chín khoảng 80%. Chú ý khi các bạn chần rau để rau sôi một lát, bấm thấy vừa mềm là được, vớt ra thả vào âu nước lạnh, để nguội hẳn vớt để ráo nước.

  • 2

    Lạc rang vàng, giã dập. Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt. Ớt thái lát, kinh giới, rau húng thái rối.

  • 3

    Cho rau muống đã chần vào một âu lớn, cho một chút gia vị, 2 thìa đường, chanh, nêm nếm vừa ăn, trộn đều cho ngấm gia vị, cho tiếp ớt, rau thơm và cuối cùng là lạc rang trộn đều, bày ra đĩa, rắc một ít lạc lên trên.

  • 4

    Nếu có nhiều thời gian hơn chút nữa thì có thể thái mỏng hành tây, cà rốt đem ngâm dấm trước rồi trộn cùng với nộm.

 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Cách làm kim chi giá đỗ
  • Chè khoai sọ nước dừa
  • Dồi trường xào cải chua
  • Cách làm bánh táo
  • Lẩu cá thác lác khổ qua
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Đóng
Đóng
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.