loading...
22-07-2010 13:46
Cách chế biến món nem bắc
Nem bắc hay còn được người miền Bắc gọi là nem chua. Nguyên liệu và cách làm đơn giản, nhưng hương vị vô cùng đặc trưng bởi trong đó chứa vị ngọt của thịt, mùi thơm của thính gạo, vị chát dịu của lá trong vườn và cả cái giòn, dai do bàn tay khéo léo quết của người thực hiện. Chỉ cần nhớ đến hương vị của nem bắc thôi, những người con xa quê không khỏi xao lòng.
- 1/2 kg thịt nạc vai
- 300g bì
- 50g thính gạo
- 1 thìa súp tỏi băm
- 1 thìa cà phê tiêu xay
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- Lá sung non
- Nước mắm
- Hạt nêm
Chia sẻ:
Bài cùng chủ đề
loading...