loading...
25-06-2010 16:49

Cách chế biến món mướp hương nhồi thịt

 

Món mướp hương thơm ngát quện vị thịt ngòn ngọt, man mát, ăn rất thú vị.

  • 1 - 2 quả mướp hương
  • 250g thịt nạc xay
  • Hạt nêm, bột ngô
  • Dầu ăn
1

Thịt xay ướp với 1 chút hạt nêm, 1 thìa bột ngô và ít hành hoa, trộn đều.

2

Mướp nạo vỏ, để nguyên quả cắt khúc khoảng 5 cm. Dùng dao khoét 1 phần ruột trong từng miếng mướp.

3

Thịt đã ngấm gia vị, dùng thìa nhồi thịt vào trong miếng mướp.

4

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho mướp nhồi thịt vào rán, để lửa nhỏ chủ yếu rán mặt thịt cho chín vàng.

5

Nếu chảo nhiều dầu ăn thì đổ bớt ra rồi cho nửa chén nước nóng vào, nêm hạt nêm cho nước dùng vừa ăn. Hòa chút bột ngô rồi từ từ cho vào chảo để nước hơi sánh lại.

6

Không nên đun lâu quá, mướp sẽ nhũn. Để lửa to nước xốt sôi, mướp vừa chín thì tắt bếp. Gắp mướp nhồi thịt ra đĩa, dội phần nước còn lại trong chảo lên.

Chia sẻ:
loading...

Bình luận