loading...
04-07-2010 13:32

Cách chế biến món mực xào dưa cải

 

Mực xào dưa cải chua là một món ăn ngon và lạ miệng dành cho những bữa cơm đơn giản của cả gia đình, nguyên liệu dễ tìm và cũng rất dễ thực hiện.

  • 300g mực lá
  • 250g dưa chua
  • 1 quả cà chua
  • 2 nhánh hành lá
  • 2 nhánh ngò rí
  • 1 thìa súp tỏi băm
  • 1 thìa súp nước mắm chấm
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1/4 thìa cà phê tiêu, dầu ăn
1

Mực làm rửa sạch, khứa vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn, ướp hạt nêm, tiêu, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

2

Dưa chua rửa sạch, cắt khúc, để ráo. Cà chua rửa sạch, chẻ múi cau.

3

Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm với tỏi băm, cho mực vào xào cho săn trên lửa lớn, múc ra chén để riêng.

4

Tiếp tục đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm với tỏi băm, cho cà chua và cải chua vào xào với lửa lớn, nêm nước mắm chấm, hạt nêm, đường cho vừa ăn, trút mực vào, cho hành lá, ngò rí cắt khúc vào đảo đều, tắt bếp.

5

Múc món ăn ra đĩa, dùng với cơm nóng.

Chia sẻ:
loading...

Bình luận