02-07-2010 10:11

Cách chế biến món mì xào rau cải

Mì xào với rau cải là món ăn đơn giản, chế biến nhanh, thích hợp dùng cho bữa sáng.

  • 1 gói mì ăn liền
  • 100g thịt bò
  • 1 bó rau cải chíp(cải thìa)
  • Gừng, tỏi băm
  • Tương ớt, hạt tiêu
  • Dầu ăn

Thịt bò thái mỏng ướp cùng với gia vị, gừng tỏi băm và chút dầu ăn. Ướp dầu ăn vào sẽ giúp thịt bò mềm hơn.

Rau cải chíp cắt qua gốc, để nguyên cây đem rửa sạch rồi đem chần sơ cho bớt cứng và bớt ngái. Mì ăn liền cũng đem chần cho sợi mì tơi ra, vớt ra để ráo.

Cách chế biến món mì xào rau cải 2

Thịt bò đem xào chín.

Cách chế biến món mì xào rau cải 3

Cho thật nhiều dầu vào chảo, cho mì vào xào trên lửa lớn cho sợi mì được giòn.

Cách chế biến món mì xào rau cải 4

Rau cải cũng xào trên lửa lớn, xào tái cho giòn.

Cách chế biến món mì xào rau cải 5

Xếp mì, rau cải và thịt bò ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu và tương ớt. Có thể ăn kèm xì dầu ớt.

Cách chế biến món mì xào rau cải 6
Chia sẻ:

Bình luận