loading...
08-07-2010 08:23

Cách chế biến món mì gói xào sò điệp, tôm viên

 

Món mì gói xào sò điệp đơn giản, dễ chế biến nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng và ngon miệng.

  • 4 gói mì ăn liền
  • 200g cồi sò điệp
  • 1 củ cà rốt
  • 8 tai nấm đông cô tươi
  • 2 cây cải ngọt
  • 1/2 củ hành tây
  • 30g hành lá
  • 20g ngò rí
  • 3 tép tỏi
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1/4 thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa súp dầu ăn
1

Mì trụng mì chín với nước sôi, vớt ra, để ráo.

2

Cồi sò điệp rửa sạch, trụng qua nước sôi.

3

Cà rốt tỉa hoa, xắt lát mỏng.

4

Nấm đông cô ngâm nước rồi bóp rửa sạch, xắt lát mỏng.

5

Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc.

6

Hành tây cắt múi mỏng. Hành lá cắt khúc.

7

Tỏi đập giập, phi thơm rồi cho cồi sò điệp vào xào săn, trút sò điệp ra, cho nấm đông cô vào xào. Cho tiếp cà rốt, cải ngọt, hành tây, hành lá vào, nêm nếm với chút xíu đường cùng hạt nêm. Cuối cùng cho sò điệp vào đảo qua rồi cho mì vào trộn đều.

8

Bày ra đĩa, xếp ngò rí lên trang trí, rắc tiêu cho thơm, dùng nóng.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận