05-07-2010 16:38

Cách chế biến món lẩu vịt miền Tây

Lẩu vịt miền Tây là một món đặc sản độc đáo của vùng sông nước Nam Bộ.

  • 1/2 con vịt
  • 2 củ cải trắng
  • 2 trái dừa tươi
  • 1 thìa súp sả băm
  • 2 cây sả
  • 100g hạt đậu phộng nấu
  • 1 thìa súp hành và tỏi
  • 1/2 thìa cà phê ớt băm
  • 1 thìa súp dầu ăn
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa súp nước mắm chấm
  • 1 thìa súp hạt nêm

Vịt làm sạch, dùng gừng giã nhỏ và rượu chà xát vào mình vịt để khử mùi, chặt vịt miếng to, ướp thịt vịt với hạt nêm, đường, hành tím, tỏi băm.

Phi thơm sả băm cho thịt vịt vào xào cho thịt săn và thấm gia vị.

Cho nước dừa tươi, củ cải trắng, sả cây đập giập, đậu phộng vào nồi, nấu sôi, trút phần thịt đã xào vào hầm và vớt bọt cho nước được trong.

Nấu đến khi thịt vịt chín mềm, nêm lại cho vừa ăn và dùng kèm với các loại rau, bún tươi, chấm với nước mắm, sả băm nhuyễn, ớt để chấm.

Chia sẻ:

Bình luận