Cách chế biến món lẩu vịt miền Tây

 
 
Cách chế biến món lẩu vịt miền Tây

Lẩu vịt miền Tây là một món đặc sản độc đáo của vùng sông nước Nam Bộ.

Những gì bạn cần
  • 1/2 con vịt
  • 2 củ cải trắng
  • 2 trái dừa tươi
  • 1 thìa súp sả băm
  • 2 cây sả
  • 100g hạt đậu phộng nấu
  • 1 thìa súp hành và tỏi
  • 1/2 thìa cà phê ớt băm
  • 1 thìa súp dầu ăn
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa súp nước mắm chấm
  • 1 thìa súp hạt nêm
 
  • 1

    Vịt làm sạch, dùng gừng giã nhỏ và rượu chà xát vào mình vịt để khử mùi, chặt vịt miếng to, ướp thịt vịt với hạt nêm, đường, hành tím, tỏi băm.

  • 2

    Phi thơm sả băm cho thịt vịt vào xào cho thịt săn và thấm gia vị.

  • 3

    Cho nước dừa tươi, củ cải trắng, sả cây đập giập, đậu phộng vào nồi, nấu sôi, trút phần thịt đã xào vào hầm và vớt bọt cho nước được trong.

  • 4

    Nấu đến khi thịt vịt chín mềm, nêm lại cho vừa ăn và dùng kèm với các loại rau, bún tươi, chấm với nước mắm, sả băm nhuyễn, ớt để chấm.

 
 
 
Chú ý
  • Rửa vịt với gừng và rượu trắng để khử mùi hôi.
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Thịt heo nướng xiên
  • Bánh ướt xào hải sản
  • 3 món ăn ngon từ trứng
  • Khám phá bữa sáng của những người thành công
  • Cách làm bò nướng sa tế
  • Cách nấu canh ốc thì là
  • Cách hấp cá
  • Cách nấu lẩu nấm
  • Cờ các quốc gia tham dự World Cup 2014 bằng món ăn truyền thống
  • Cách nấu chè Thái
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.