Cách chế biến món lẩu cá chép om dưa

 
 
Cách chế biến món lẩu cá chép om dưa

Lẩu cá chép om dưa là một món ăn bổ dưỡng và mát, thích hợp cho những ngày hè nóng nực.

Những gì bạn cần
  • 2kg bún
  • 1kg cá chép
  • 200g sườn
  • 1 bát lớn dưa chua
  • 4-5 quả cà chua
  • Sả, gừng, hành khô
  • Rau mùi tàu, hành tươi
  • Thì là và các loại gia vị vừa đủ
  • 1 quả ớt để trang trí
  • Rau sống ăn kèm
 
  • 1

    Cà chua rửa sạch, bổ cau. Sườn chặt khúc nhỏ, trùng qua nước nóng để khử mùi hôi. Dưa chua rửa sạch.

  • 2

    Hành mỡ phi thơm, cho cà chua, sườn, dưa vào đảo đều đến khi chín tái, nêm một ít gia vị, nước mắm cho dậy mùi, đổ một lượng nước vừa đủ ăn vào nồi, nấu sôi. Vặn nhỏ lửa ninh khoảng 30 phút cho ra nước ngọt từ sườn.

  • 3

    Cá rửa sạch, khía vài đường ở hai bên mình, uớp với gia vị và sả, gừng băm nhỏ, cho vào chảo rán qua. Đặt cá vào nồi lẩu, tạo dáng cá đang bơi.

  • 4

    Đổ nồi nước sườn ninh với cà chua và dưa xung quanh con cá. Hành tươi, thì là rửa sạch, cắt khúc, cà chua và ớt tỉa hoa xếp vào nồi.

  • 5

    Ăn kèm với bún và rau sống.

 
 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Thịt heo nướng xiên
  • Bánh ướt xào hải sản
  • 3 món ăn ngon từ trứng
  • Khám phá bữa sáng của những người thành công
  • Cách làm bò nướng sa tế
  • Cách nấu canh ốc thì là
  • Cách hấp cá
  • Cách nấu lẩu nấm
  • Cờ các quốc gia tham dự World Cup 2014 bằng món ăn truyền thống
  • Cách nấu chè Thái
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.