loading...
17-06-2010 09:10

Cách chế biến món khổ qua nhồi cá thác lác chiên giòn

 

Vị đắng của khổ qua cùng với vị béo, thơm của cá thác lác sẽ đem đến cho các bạn một món ăn lạ miệng trong mùa hè.

  • 200g thịt cá thác lác
  • 1 quả trứng gà
  • 4 quả khổ qua nhỏ
  • 1/2 thìa súp hành tím băm
  • 1/2 thìa súp tỏi băm
  • 1/2 thìa cà phê ớt băm
  • 1/2 thìa súp nước mắm
  • 1/4 thìa cà phê tiêu
  • 50g bột chiên giòn
  • Dầu ăn, nước tương
1

Cho thịt cá thác lác, hành, tỏi và ớt băm, nước mắm, tiêu vào bát, trộn đều, quết thật kỹ cho dẻo.

2

Khổ qua cắt bỏ cuống rạch 1 đường dọc theo quả, móc bỏ ruột, rửa sạch, để ráo nước, nhồi hỗn hợp cá thác lác vào, đem hấp khoảng 5-7 phút, cho ra rổ, để ráo nước.

3

Khuấy đều bột chiên giòn với trứng gà và ít nước cho có độ đặc vừa phải, nhúng quả khổ qua vào, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, lấy ra để ráo dầu.

4

Xắt khoanh vừa ăn, chấm kèm nước tương.

Chia sẻ:
loading...

Bình luận