loading...
15-08-2010 23:00

Cách chế biến món gỏi măng cụt

 

Mùa hè là mùa của các loại trái cây, vừa ngon vừa rẻ. Thay vì ăn chơi, bạn hãy thử biến măng cụt thành một món ăn xem. Chắc chắn sẽ lạ và thú vị.

  • 50g thịt ba rọi
  • 10 con tôm sú
  • 50g mực tẩm
  • 1kg măng cụt
  • 30g dừa non nạo
  • 1 thìa súp mè rang đập giập
  • Hạt nêm Knorr từ Nấm & Rong Biển
  • Đường
1

Pha nước trộn: Khuấy tan 2 thìa súp nước cốt tắc + 1/2 thìa cà phê muối + 1,5 thìa hạt nêm Knorr từ Nấm & Rong Biển.

2

Ba rọi luộc chín, thái sợi. Tôm sú luộc chín, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, bổ dọc. Mực tẩm xé sợi.

3

Lấy phần múi măng cụt ra, cho vào tô nước đá lạnh có hòa chút đường, khoảng 1 phút vớt ra thì phần múi này sẽ không bị đen.

4

Cho măng cụt ra đĩa, cho thịt, tôm, mực và dừa nạo vào, sau đó tới rắc mè. Rưới nước trộn vào.

5

Khi dùng đảo đều, thưởng thức ngay.

Chia sẻ:
loading...

Bình luận