loading...
19-06-2010 09:21

Cách chế biến món gà xào ớt chuông với sốt Teriyaki

 

Teriyaki là tên gọi chung cho món nướng kiểu Nhật với mùi vị đặc trưng được rất nhiều người ưa thích.

  • 1 đùi gà và 1 má đùi, lóc xương, thái miếng dài dày khoảng 1cm
  • Sốt teriyaki dạng đặc
  • Nước tương đậu nành
  • Ớt chuông
  • Vài nhánh tỏi
  • Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, bột ngô
1

Ướp thịt gà với 2 thìa tương đậu nành, ít bột ngô và hạt tiêu trong khoảng 30 phút.

Cách chế biến món gà xào ớt chuông với sốt Teriyaki 1
2

Ớt xắt sợi dày 1cm, tỏi xắt lát mỏng.

Cách chế biến món gà xào ớt chuông với sốt Teriyaki 2
3

Đun nóng dầu ăn trên lửa lớn, cho tỏi vào phi thơm, tỏi có màu vàng nhẹ thì cho thịt vào đảo cùng.

Cách chế biến món gà xào ớt chuông với sốt Teriyaki 3
4

Khi thịt săn lại thì cho ớt, 2 thìa sốt teriyaki, chút hạt nêm và hạt tiêu vào chảo cùng nửa bát nhỏ nước.

Cách chế biến món gà xào ớt chuông với sốt Teriyaki 4
5

Đun sôi lên, giảm xuống lửa vừa đun tiếp, thỉnh thoảng đảo thịt cho gia vị ngấm đều cho tới khi nước cạn hết thì tăng lửa to đảo nhanh tay cho thịt hơi xem xém thì tắt bếp, bày ra đĩa ăn nóng.

Cách chế biến món gà xào ớt chuông với sốt Teriyaki 5
Chia sẻ:
loading...

Bình luận