21-06-2010 15:35

Cách chế biến món gà ram gừng

Thịt gà rất tốt cho sức khỏe, món gà ram gừng sẽ đem đến một hương vị mới lạ cho gia đình bạn.

  • 1/2 con gà
  • 50gr đậu phộng rang vàng giã hơi dập
  • 1 củ gừng non
  • 1 củ tỏi, vài củ hành, 2 trái ớt, ngò
  • Gia vị, nước mắm, nước màu

Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp tiêu , muối, đường, bột ngọt, nước mắm, chút nước màu.

Gừng gọt vỏ, xắt chỉ.

Hành, tỏi băm nhỏ.

Bắc chảo dầu nóng, phi hành tỏi vừa vàng, cho gừng vào xào đều, cho tiếp gà vào xào săn, để sôi vài phút cho thấm, rồi cho nước vừa ngập gà, để sôi, đảo đềụ.

Khi gà mềm, nước còn sền sệt, nêm lại vừa ăn rồi nhắc xuống.

Cho gà ra đĩa trên rãi đậu phộng rang, ớt, ngò. Dùng nóng với cơm.

Chia sẻ:

Bình luận