Cách chế biến món gà ram gừng

 
 
Cách chế biến món gà ram gừng

Thịt gà rất tốt cho sức khỏe, món gà ram gừng sẽ đem đến một hương vị mới lạ cho gia đình bạn.

Những gì bạn cần
  • 1/2 con gà
  • 50gr đậu phộng rang vàng giã hơi dập
  • 1 củ gừng non
  • 1 củ tỏi, vài củ hành, 2 trái ớt, ngò
  • Gia vị, nước mắm, nước màu
 
  • 1

    Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp tiêu , muối, đường, bột ngọt, nước mắm, chút nước màu.

  • 2

    Gừng gọt vỏ, xắt chỉ.

  • 3

    Hành, tỏi băm nhỏ.

  • 4

    Bắc chảo dầu nóng, phi hành tỏi vừa vàng, cho gừng vào xào đều, cho tiếp gà vào xào săn, để sôi vài phút cho thấm, rồi cho nước vừa ngập gà, để sôi, đảo đềụ.

  • 5

    Khi gà mềm, nước còn sền sệt, nêm lại vừa ăn rồi nhắc xuống.

  • 6

    Cho gà ra đĩa trên rãi đậu phộng rang, ớt, ngò. Dùng nóng với cơm.

 

Bài cùng chủ đề

 
  • Cách nấu xôi sầu riêng
  • Cách làm bánh cam
  • Cách nấu canh gà khoai môn
  • Cách làm gỏi thập cẩm
  • Cách gói bánh chưng cho ngày Tết
  • Cá ba sa cuốn tía tô lạ miệng
  • Cách làm bánh bột lọc đơn giản
  • Bánh canh giò heo
  • Cách làm cơm cuộn tôm rán
  • Cách trang trí bánh cupcake ma quái cho Halloween
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.