loading...
12-07-2010 17:52

Cách chế biến món gà nướng kiểu Nhật

 

Gà nướng Teriyaki là một trong những món ăn trưa thông dụng trong ẩm thực Nhật Bản. Món này có mặt ở hầu hết các hộp cơm bento của giới công chức văn phòng hay học sinh.

Nước ướp gà

  • 1/2 tách nước
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh đường nâu
  • 2 muỗng canh mirin
  • 4-6 đùi gà rút xương, giữ lại da

Sốt teriyaki

  • 2 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh nước tương đen
  • 2 muỗng canh mirin
  • 2 muỗng canh sake
1

Pha nước ướp gà gồm: nước tương, đường nâu và mirin trong một túi nhựa có khóa gài (ziploc), cho đùi gà vào, ép cho không khí ra bớt, sau đó xóc nhẹ túi để gia vị bao đều đùi gà. Cách ướp thịt trong túi nhựa này giúp bạn dễ dàng xóc thịt cho thấm gia vị và giúp đẩy nhanh quá trình thẩm thấu của gia vị. Cho túi thịt gà vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.

2

Trộn mật ong, nước tương, mirin và sake trong một chảo nhỏ ; khuấy đều trên bếp với lửa nhỏ, khi thấy sốt hơi đặc và có màu hơi bóng là được. Sốt tự làm sẽ không đặc như loại sốt Teriyaki bán sẵn trong siêu thị nhưng hương vị đậm đà hơn.

3

Sau khi lò nướng đỏ lửa, nướng mặt da gà xuống lửa trước, khi vàng thì lật lại cho phần da lên trên, dùng cọ quét đều phần sốt Teriyaki vừa làm ở trên lên gà, tiếp tục nướng cho gà vàng giòn. Quét thêm một lớp sốt Teriyaki nữa là được.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận