loading...
04-07-2010 13:05

Cách chế biến món gà chay kho

 

Ăn chay không chỉ giúp thay đổi khẩu vị, mà còn giúp thanh lọc cơ thể, rất tốt cho sức khỏe. Món gà chay kho là một món ăn rất ngon và hấp dẫn.

  • 300g gà chay
  • 100g nấm rơm
  • 200ml nước dừa tươi
  • 20g hành boa-rô
  • 3 thìa súp dầu hào chay
  • 1/2 thìa súp hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • Dầu ăn
1

Gà chay trụng qua nước dừa tươi đun sôi có cho ít muối, vớt ra, để ráo nước.

2

Nấm rơm cắt sạch gốc, rửa nước muối, trụng sơ qua nước sôi.

3

Hành boa-rô lấy 1/2 băm nhỏ, còn lại xắt lát mỏng. Hòa tan 2 thìa súp nước lọc với dầu hào, hạt nêm và đường.

4

Đun nóng dầu ăn, cho hành boa-rô xắt lát vào phi thơm, cho nấm rơm vào xào vừa chín, cho ra đĩa để riêng.

5

Cho tiếp dầu vào chảo, phi thơm hành boa-rô băm, cho gà vào xào khoảng 3 phút, rưới hỗn hợp gia vị vào, đảo đều, rồi để lửa nhỏ cho gà thấm gia vị. Tiếp theo cho cà rốt và nấm trở lại chảo, đảo đều, tắt bếp.

6

Cho thức ăn ra đĩa, trang trí ngò rí, dùng nóng với cơm trắng.

Chia sẻ:
loading...

Bình luận