Cách chế biến món ếch xào mướp hương

 
 
Cách chế biến món ếch xào mướp hương

Ếch xào mướp hương là một món ăn lạ miệng và bổ dưỡng. Hãy thử món này để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn nhé.

Những gì bạn cần
  • 2 con ếch
  • 2 trái mướp hương
  • 1/2 chén nấm rơm
  • 3 nhánh hành lá
  • 1 nhánh ngò rí
  • 1 thìa súp hành tím băm
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/4 thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa súp dầu ăn
  • 1/4 chén nước lọc
 

Hướng dẫn

  • 1

    Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với ít hạt nêm cho thấm, sau đó luộc sơ, để riêng một bên.

  • 2

    Mướp hương gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, xào sơ mướp hương, để riêng một bên.

  • 3

    Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi dọc. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt khúc.

  • 4

    Xào tỏi bằm với dầu ăn cho thơm, cho ếch vào xào cho thơm, nêm với ít hạt nêm cho vừa ăn, cho tiếp mướp hương, nước vào xào chín, cho hành lá, ngò rí vào đảo đều, tắt lửa.

  • 5

    Múc vào đĩa, rắc tiêu xay vào, dùng nóng trong bữa cơm.

 
 
Chú ý
  • Chọn trái mướp xanh non, còn lông tơ nhỏ li ti, quả cầm nặng tay, dáng thẳng, không có vết sâu đục là mướp ngon.
  • Ếch chọn mua con còn sống, da vàng là ếch tươi, thịt chắc.
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Cách làm bánh cam
  • Cách nấu canh gà khoai môn
  • Cách làm gỏi thập cẩm
  • Cách gói bánh chưng cho ngày Tết
  • Cá ba sa cuốn tía tô lạ miệng
 

Tham khảo

 

Bình luận

 
 
Đóng
Đóng
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.