loading...
04-06-2010 07:03

Cách chế biến món ếch xào lá quế

 

Món ăn thơm dậy mùi lá húng quế, thịt ếch đậm đà, ăn mềm và ngọt rất khó quên.

  • Đùi ếch 200g
  • Lá quế 100g
  • Cà rốt 50g
  • Nấm mèo 20g
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 trái ớt hiểm
  • 10g tiêu sọ
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 thìa súp nước tương
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/3 thìa cà phê bột ngọt, dầu ăn
1

Đùi ếch rửa qua nước có pha ít rượu, để ráo. Lá quế chỉ lấy phần ngọn, rửa sạch.

2

Cà rốt gọt vỏ xắt sợi mỏng.

3

Hành tây chẻ múi cau.

4

Nấm mèo ngâm nở rửa sạch.

5

Phi thơm tỏi, xào săn ếch, thêm cà rốt, hành tây, nấm mèo, ớt hiểm, tiêu sọ vào, nêm nước tương, thêm 2 thìa nước vào đun cho ếch chín. Nêm tiếp hạt nêm, bột ngọt.

6

Cho lá quế vào đảo đều, nhấc xuống.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận