loading...
23-07-2010 21:54

Cách chế biến món ếch hầm nồi đất

 

Bài viết sẽ giới thiệu với chị em nội trợ một món không chỉ bỗ dưỡng mà còn rất ngon và lạ miệng dành cho cả gia đình trong dịp cuối tuần - món ếch hầm nồi đất.

  • 3 con ếch
  • 1 củ tỏi
  • 3 lát gừng
  • 100g bông cải
  • 1/4 củ cà rốt
  • 4 cái nấm hương
  • 2 nhánh hành lá
  • 1,5 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa súp nước mắm
  • 1/2 thìa súp nước tương
  • 1/4 thìa cà phê tiêu xay
  • 1 thìa súp bột bắp
  • 2 thìa súp dầu ăn
  • 1,5 chén nước, nước tương, ớt lát
1

3 con ếch, làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

2

1 củ tỏi, lột vỏ, đập dập.

3

3 lát gừng, cắt miếng vừa ăn.

4

100g bông cải, cắt miếng vừa ăn.

5

1/4 củ cà rốt, cắt miếng vừa ăn.

6

4 cái nấm hương, ngâm nước cho mềm, rửa sạch.

7

2 nhánh hành lá, cắt khúc.

8

Ướp ếch với hạt nêm, nước mắm, nước tương, tiêu xay, để thấm gia vị.

9

Ếch cho vào nồi đất, chiên cho vàng, sau đó cho, gừng, tỏi và nước vào, hầm cho vừa chín.

10

Thêm bông cải, cà rốt, nấm hương vào nấu chín, chế bột bắp hòa với nước nguội vào tạo độ sánh vừa đủ, rắc tiêu xay vào.

11

Dùng nóng với nước tương và ớt.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận