loading...
01-07-2010 16:09

Cách chế biến món đậu hũ trắng kho sườn

 

Đậu hũ trắng kho sườn là một món mặn ăn với cơm nóng rất ngon. Đây chắc chắn sẽ là một gợi ý mới cho bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn.

  • 400g sườn non
  • 5 miếng đậu phụ trắng
  • 3 nhánh hành lá
  • 1/2 thìa súp hành tím băm
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa súp nước mắm chấm
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1/4 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa súp dầu ăn
1

Sườn non rửa sạch, chặt khúc từ 3-4cm, ướp với muối, hạt nêm, nước mắm chấm, đường, tiêu, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

Cách chế biến món đậu hũ trắng kho sườn 1
2

Đậu phụ trắng rửa sạch, xắt khối vừa ăn. Phi thơm hành tím trong thố, cho sườn vào xào cho săn, chế vào 2 chén nước đun sôi, nấu 10 phút, sau đó cho đậu phụ vào nấu trên lửa vừa, nấu khoảng 30 phút cho đậu phụ thấm gia vị và sườn ra vị ngọt.

Cách chế biến món đậu hũ trắng kho sườn 2
3

Nêm lại cho vừa ăn. Tiếp tục đun 15 phút, đậu hũ sẽ thấm ngon, sườn mềm thì rắc hành lá cắt nhỏ vào, tắt bếp.

Cách chế biến món đậu hũ trắng kho sườn 3
Chia sẻ:
loading...

Bình luận