Cách chế biến món đậu hũ sốt dứa chua ngọt

 
Cách chế biến món đậu hũ sốt dứa chua ngọt

Dứa là thứ quả thú vị, mùi thơm và vị ngọt quyến rũ, có thể ăn sống mà cũng có thể chế biến trong nhiều món ăn, đậu phụ sốt dứa chua ngọt là một ví dụ.

Những gì bạn cần
  • Đậu phụ
  • Dứa tươi
  • Tỏi băm
  • Muối tiêu
  • Cà chua tươi
  • Sốt cà chua
  • Bột bắp
  • Hành xanh
 
  • 1

    Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ. Dứa gọt vỏ cắt lát mỏng. Cà chua chần nước nóng, bóc vỏ, thái múi cau. Tỏi đập giập, băm nhỏ.

  • 2

    Đậu phụ đem rắc chút muối rồi lăn qua bột bắp cho bao đều.

  • 3

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho đậu vào chiên. Khi đậu chín vàng thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.

  • 4

    Đổ dầu thừa ra khỏi chảo, chỉ để lại chút xíu. Phi thơm tỏi, cho cà chua tươi và thêm 2 thìa sốt cà chua vào cho dậy màu. Thêm nửa bát nước, nêm muối tiêu, đun sôi.

  • 5

    Cho đậu chiên vàng vào, nêm lại muối tiêu gia vị, đun khoảng 2 phút cho ngấm. Đổ dứa vào cùng, đảo đều nhẹ nhàng.

  • 6

    Nếu dứa chưa đủ độ ngọt và sốt chưa chua có thể rắc chút đường và thêm tí xíu dấm. Đun đến khi dứa mềm thì tắt bếp. Rắc hành xanh thái nhỏ.

 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Chè khoai sọ nước dừa
  • Dồi trường xào cải chua
  • Cách làm bánh táo
  • Lẩu cá thác lác khổ qua
  • Thịt heo nướng xiên
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.