loading...
04-06-2010 08:08

Cách chế biến món cua om dấm bỗng

 

Cua đồng dân dã, dấm bỗng chua dịu và những gia vị quen thuộc kết hợp tạo nên 1 món ăn khá mới lạ.

  • Cua nhỏ 2 hoặc 3 lạng
  • Dấm bỗng 100 đến 150ml
  • Dầu ăn, gia vị, tương ớt
1

Cua chọn con nhỏ, bỏ mai, yếm và cắt bớt chân. Đi găng tay cao su vào để tránh bị cua cắn.

Cách chế biến món cua om dấm bỗng 1
2

Bạn cho nhiều dầu ăn 1 chút, phi thơm hành rồi chưng chỗ gạch cua lên cho lên màu, cho cua vào đảo. Nêm 1 chút muối rồi đổ dấm bỗng vào. Khi nước còn sền sệt bạn cho 1 chút đường và tương ớt.

Cách chế biến món cua om dấm bỗng 2
3

Sản phẩm thu được sẽ là những chú cua vàng màu của gạch, ăn giòn và bùi, vị mặn chua tổng hợp của dấm bỗng, hơi ngọt và cay.

Cách chế biến món cua om dấm bỗng 3
Chia sẻ:
loading...

Bình luận