loading...
10-08-2010 16:33

Cách chế biến món canh riêu cá miền Bắc

 

Riêu cá miền Bắc thường có vị ngọt tự nhiên của cá và mùi thơm đặc trưng của thìa là. Dù cũng có vị chua và ngọt nhưng những vị này rất dịu, chỉ đủ tôn thêm cái đậm đà của cá.

  • 300g cá chép
  • 2 quả cà chua
  • 1 khúc dứa
  • 1/2 chén thì là cắt khúc
  • 1/3 chén hành lá cắt khúc
  • 4 chén nước
  • 1 gói Knorr gia vị hoàn chỉnh  - Canh riêu cá 30g
  • 3 thìa súp dầu ăn
  • Cơm trắng
  • Nước mắm chấm Knorr
  • Ớt cắt lát
1

Cá chép làm rửa sạch, cho vào chảo dầu nóng rán sơ, để riêng một bên.

2

Cà chua chín đỏ cắt múi cau. Dứa cắt miếng mỏng.

3

Xào kỹ cà chua để có màu đẹp, nêm ít Gia vị hoàn chỉnh - Canh Riêu Cá.  Sau đó cho ít nước và cá đã rán vào, nấu vài phút cho ngấm gia vị. Chế thêm phần nước còn lại và dứa vào nồi, nấu chín. Nêm với Gia vị hoàn chỉnh - Canh Riêu Cá còn lại cho vừa ăn.

4

Múc canh ra bát, trang trí với hành lá, thì là. Dùng nóng với cơm, chấm kèm nước mắm chấm Knorr và ớt cắt lát.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận