loading...
17-07-2010 13:31

Cách chế biến món canh nghêu rau răm

 

Nghêu có thể làm một món lai rai, làm chả, xào hoặc nấu canh... Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn thêm cách nấu món canh từ nghêu, đó là canh nghêu rau răm dành cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn.

  • 500g nghêu
  • 1 miếng đậu hũ non
  • 1/2 chén rau răm
  • 1 quả cà chua lớn đỏ
  • 1/2 thìa súp hành tím băm
  • 2,5 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/4 thìa cà phê tiêu xay
  • 1/2 thìa súp dầu ăn
  • 3 chén nước lọc
1

Nghêu ngâm với nước có cho ớt đập giập vào, rửa sạch.

2

Đậu phụ non xắt miếng vừa ăn.

3

Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Cà chua cắt múi cau.

4

Luộc nghêu vừa chín, gỡ lấy thịt và giữ lại phần nước nghêu.

5

Xào hành tím cho thơm, cho cà chua vào xào lấy màu, chế nước nghêu và đậu phụ vào, đun sôi lại, nêm hạt nêm cho vừa ăn. Sau cùng cho nghêu và rau răm vào khuấy đều, tắt bếp.

6

Múc canh nghêu rau răm vào bát, rắc tiêu vào, dùng nóng.

Chia sẻ:
loading...

Bình luận