17-06-2010 09:16

Cách chế biến món canh khổ qua nấu tôm tươi

Theo Đông y, khổ qua có vị đắng, tính hàn, có tác dụng giải nhiệt, bổ huyết, bổ gan, giải độc. Canh khổ qua nấu tôm tươi là một món ăn đơn giản, chế biến nhanh nhưng cũng không kém phần ngon miệng và bổ dưỡng.

  • 200g tôm thẻ
  • 3 quả khổ qua
  • 5g hành ngò
  • 1 thìa cà phê hành tím băm
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa súp nước mắm
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/4 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa súp dầu ăn

Tôm thẻ bỏ đầu, lột vỏ, chừa đuôi, khứa lưng, bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo, ướp với hạt nêm, nước mắm.

Khổ qua bổ dọc, rửa sạch, xắt miếng xéo có độ dày khoảng 5mm.

Xào thơm hành, tỏi băm, cho tôm vào xào săn với lửa lớn, chế vào 400ml nước, nấu sôi.

Cho khổ qua vào nấu vừa chín, rắc hành ngò cắt nhỏ vào, đảo dều, tắt lửa.

Múc ra bát, dùng nóng trong bữa cơm.

Chia sẻ:

Bình luận