Cách chế biến món canh khổ qua nấu tôm tươi

 
 
Cách chế biến món canh khổ qua nấu tôm tươi

Theo Đông y, khổ qua có vị đắng, tính hàn, có tác dụng giải nhiệt, bổ huyết, bổ gan, giải độc. Canh khổ qua nấu tôm tươi là một món ăn đơn giản, chế biến nhanh nhưng cũng không kém phần ngon miệng và bổ dưỡng.

Những gì bạn cần
  • 200g tôm thẻ
  • 3 quả khổ qua
  • 5g hành ngò
  • 1 thìa cà phê hành tím băm
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa súp nước mắm
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/4 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa súp dầu ăn
 
  • 1

    Tôm thẻ bỏ đầu, lột vỏ, chừa đuôi, khứa lưng, bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo, ướp với hạt nêm, nước mắm.

  • 2

    Khổ qua bổ dọc, rửa sạch, xắt miếng xéo có độ dày khoảng 5mm.

  • 3

    Xào thơm hành, tỏi băm, cho tôm vào xào săn với lửa lớn, chế vào 400ml nước, nấu sôi.

  • 4

    Cho khổ qua vào nấu vừa chín, rắc hành ngò cắt nhỏ vào, đảo dều, tắt lửa.

  • 5

    Múc ra bát, dùng nóng trong bữa cơm.

 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Thịt heo nướng xiên
  • Bánh ướt xào hải sản
  • 3 món ăn ngon từ trứng
  • Khám phá bữa sáng của những người thành công
  • Cách làm bò nướng sa tế
  • Cách nấu canh ốc thì là
  • Cách hấp cá
  • Cách nấu lẩu nấm
  • Cờ các quốc gia tham dự World Cup 2014 bằng món ăn truyền thống
  • Cách nấu chè Thái
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.