loading...
04-06-2010 08:59

Cách chế biến món cánh gà ram me

 

Thịt gà có nhiều cách chế biến với những hương vị khác nhau, phần cánh thường được chiên nước mắm, chiên giòn. Một chút thay đổi với cánh gà ram me sẽ giúp cho bữa cơm gia đình thêm ngon.

  • 6 miếng giữa của cánh gà khoảng 225g.
  • 4 muỗng canh nước me đậm đặc.
  • 1 muỗng canh đường cát.
  • 1 muỗng canh nước mắm ngon.
  • 2 tép tỏi đập dập.
  • 1 muỗng canh dầu ăn, ớt.
  • Hạt tiêu.
  • 4 muỗng canh nước lạnh.
1

Cho me, đường, nước mắm, tiêu, ớt trộn đều cho tan.

2

Gà cho vào nước sôi luộc khoảng 3 phút, khi thấy sôi lại thì bỏ ra rổ cho ráo nước và cho vào gia vị trên ướp cho thấm khoảng 15 hoặc 30 phút.

3

Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, cho tỏi vào cho thơm thì cho cánh gà vào ram hai bên cho đều, cuối cùng cho nước ướp vào.

4

Cho thêm chút nước lạnh cho xâm xấp mặt gà.

5

Ram khoảng 10 phút hoặc đến khi gà chín.

6

Cho gà ra đĩa, trình bày theo ý thích ăn kèm cơm trắng, dưa leo, rau sống.

Chia sẻ:
loading...

Bình luận