22-08-2010 21:12

Cách chế biến món canh chua tôm bông so đũa miền Nam

Với người miền Nam, dù đi đâu cũng không thể quên món canh chua. Ngoài cá, bạn cũng có thể thay bằng tôm để tạo cảm giác quen mà lạ.

  • 300g tôm sú, cắt bỏ đầu đuôi, rửa sạch, để ráo
  • 300g bông so đũa, rửa sạch, nhặt bỏ cuống và nhụy cho khỏi đắng, để ráo
  • 2 trái cà chua, rửa sạch, cắt múi cau
  • Hành lá, ngò gai, ngò ôm, rửa sạch cắt nhỏ
  • Ớt sừng, rửa sạch, cắt khoanh
  • Tỏi, bỏ vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn
  • 750ml (3 chén) nước lọc để nấu canh
  • Dầu ăn, 1 gói gia vị hoàn chỉnh- canh chua 30g

 

Phi dầu với tỏi bằm cho thơm, múc ra một ít để riêng, sau đó cho tôm sú vào xào săn.

Thêm nước vào nấu sôi. Cho cà chua cắt múi cau vào nồi.

Nêm 1 gói gia vị hoàn chỉnh - canh chua 30g.

Cho tiếp bông so đũa vào, tắt lửa ngay để bông giòn, không bị nát.

Múc canh ra tô, rắc ngò gai, rau om, ớt và dầu tỏi còn lại vào để món canh dậy mùi và đúng vị canh chua.

Dùng nóng canh với cơm hoặc bún tươi đều được.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Bình luận