Cách chế biến món canh chua tôm bông so đũa miền Nam

 
 
Cách chế biến món canh chua tôm bông so đũa miền Nam

Với người miền Nam, dù đi đâu cũng không thể quên món canh chua. Ngoài cá, bạn cũng có thể thay bằng tôm để tạo cảm giác quen mà lạ.

Những gì bạn cần
  • 300g tôm sú, cắt bỏ đầu đuôi, rửa sạch, để ráo
  • 300g bông so đũa, rửa sạch, nhặt bỏ cuống và nhụy cho khỏi đắng, để ráo
  • 2 trái cà chua, rửa sạch, cắt múi cau
  • Hành lá, ngò gai, ngò ôm, rửa sạch cắt nhỏ
  • Ớt sừng, rửa sạch, cắt khoanh
  • Tỏi, bỏ vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn
  • 750ml (3 chén) nước lọc để nấu canh
  • Dầu ăn, 1 gói gia vị hoàn chỉnh- canh chua 30g

 

 
  • 1

    Phi dầu với tỏi bằm cho thơm, múc ra một ít để riêng, sau đó cho tôm sú vào xào săn.

  • 2

    Thêm nước vào nấu sôi. Cho cà chua cắt múi cau vào nồi.

  • 3

    Nêm 1 gói gia vị hoàn chỉnh - canh chua 30g.

  • 4

    Cho tiếp bông so đũa vào, tắt lửa ngay để bông giòn, không bị nát.

  • 5

    Múc canh ra tô, rắc ngò gai, rau om, ớt và dầu tỏi còn lại vào để món canh dậy mùi và đúng vị canh chua.

  • 6

    Dùng nóng canh với cơm hoặc bún tươi đều được.

 
 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Thịt heo nướng xiên
  • Bánh ướt xào hải sản
  • 3 món ăn ngon từ trứng
  • Khám phá bữa sáng của những người thành công
  • Cách làm bò nướng sa tế
  • Cách nấu canh ốc thì là
  • Cách hấp cá
  • Cách nấu lẩu nấm
  • Cờ các quốc gia tham dự World Cup 2014 bằng món ăn truyền thống
  • Cách nấu chè Thái
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.