loading...
04-08-2010 16:11

Cách chế biến món cải xanh luộc cuộn nấm sốt thăn heo xào gừng

 

Bài viết sẽ giới thiệu với các bạn một món rau luộc thanh đạm nhưng hấp dẫn - Cải xanh luộc cuộn nấm sốt thăn heo xào gừng.

  • 100g nấm kim châm
  • 200g nấm bạch tuyết
  • 100g cà rốt
  • 200g cải xanh
  • 300g thăn heo
  • 100g gừng tươi
  • 1/2 thìa súp tỏi băm
  • 1/2 thìa súp hành tím băm
  • Hạt nêm, dầu hào, tiêu, đường
1

Thăn heo rửa sạch, để ráo, xắt hạt lựu.

2

Nấm kim châm, nấm bạch tuyết bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước.

3

Cà rốt gọt vỏ, cắt que vừa ăn. Cải xanh rửa sạch, cắt cọng và lá để riêng. Lá cải để nguyên, cọng lấy 1/5 phần cọng xắt nhỏ, phần còn lại xắt khúc vừa ăn. Gừng tươi gọt vỏ, xắt sợi nhỏ.

4

Đun nước sôi có cho ít hạt nêm, lần lượt trụng nấm, cà rốt, cọng cải xanh xắt khúc và lá cải xanh cho vừa chín, cho ra rổ để ráo nước. Sau đó, trải lá cải xanh ra khay, cuộn cà rốt, cọng cải xanh và các loại nấm vào. Cứ lần lượt làm thế cho đến hết.

5

Xào sốt: Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành, tỏi, cho gừng, cho lần lượt cọng cải xanh cắt nhỏ, thịt thăn xắt hạt lựu vào xóc đều cho thơm. Nêm dầu hào, tiêu, hạt nêm cho vừa ăn, rưới lên đĩa rau cuộn, rắc thêm ít tiêu. Dùng nóng với cơm trắng. Nếu nhạt chấm kèm với nước tương và ớt xắt lát.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận