loading...
15-06-2010 07:14

Cách chế biến món cà tím cuộn thịt chiên xù

 

Miếng cà tím với lớp bột chiên xù bên ngoài giòn tan ngay đầu lưỡi, tiếp đến là vị thơm mềm của cà chín quyện lẫn với vị ngọt thấm mùi tiêu, mùi hành của thịt xay.

  • Thịt lợn xay
  • Trứng gà
  • Bột áo, bột chiên xù
  • Cà tím
  • Hạt tiêu xay, hành xanh
  • Bột nêm, gia vị, nước mắm ngon, tỏi, ớt, chanh
1

Cà tím rửa sạch, bỏ cuống, thái ngang quả, lát mỏng, to bản. Ngâm trong nước có pha muối cho cà ra hết nhựa và mềm. Ngâm khoảng 20 phút thì vớt ra, để ráo.

Cách chế biến món cà tím cuộn thịt chiên xù 1
2

Thịt xay ướp hạt tiêu, hành xanh thái nhỏ, bột nêm, gia vị, lòng đỏ trứng gà, một chút dầu ăn (giúp thịt sau khi ướp không bị chảy nước). Ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm.

Cách chế biến món cà tím cuộn thịt chiên xù 2
3

Trải miếng cà lên thớt, vo viên thịt, đặt vào giữa làm nhân. Cuộn miếng cà lại và cố định bằng tăm.

Cách chế biến món cà tím cuộn thịt chiên xù 3
4

Bột áo trộn lòng đỏ trứng gà, pha loãng. Bắc chảo, đổ nhiều dầu, để lửa to vừa. Khi thấy dầu sủi tăm thì nhúng miếng cà cuộn thịt vào bột áo, sau đó lăn qua lớp bột chiên xù, thả vào chảo dầu.

Cách chế biến món cà tím cuộn thịt chiên xù 4
5

Rán cà cuộn thịt chín vàng đều, gắp ra đĩa.

Cách chế biến món cà tím cuộn thịt chiên xù 5
6

Pha nước mắm chua ngọt, đập nhánh tỏi và thêm vài lát ớt tươi, dùng làm nước chấm cho cà tím cuộn thịt chiên xù.

Chia sẻ:
loading...

Bình luận