loading...
22-06-2010 17:51

Cách chế biến món cá thu rim nước dừa

 

Nước dừa làm dịu đi những ngày nóng bức, thứ nước giải khát ngọt lịm ưa thích của nhiều người trở thành một nguyên liệu giúp món ăn ngọt tự nhiên, giàu dinh dưỡng.

  • 600g cá thu
  • 200g hành tây
  • 1 trái dừa xiêm
  • 1 trái ớt sừng, 2 thìa cà phê hạt nêm
  • Một ít hành ngò, dầu ăn
1

Cá thu rửa sạch, để ráo, ướp cá với hạt nêm, để thấm 10 phút.

2

Hành tây bóc vỏ, xát khoanh tròn, tách rời từng lớp. Ớt sừng bỏ hạt, xát sợi.

3

Dừa xiêm chặt vỏ lấy nước.

4

Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, thả cá vào chiên sơ cho rám vàng 2 mặt, vớt ra.

5

Bắc một chảo khác, cho vào 1 thìa súp dầu, trút hành tây vào xào thơm, cho cá và nước dừa  vào, rim liu riu khoảng 15 phút, khi thấy  nước hơi cạn là được. Tắt bếp, rắc ớt sừng lên mặt cá.

Chia sẻ:
loading...

Bình luận