loading...
10-07-2010 17:51

Cách chế biến món cà ri tôm rau củ

 

Những ai yêu thích món cà ri, xin mời cùng vào bếp để nấu món Cà ri rau củ - một món ăn có nguồn gốc từ Philippines.

  • 12 con tôm to (400g) cắt râu, chẻ lưng rửa sạch để ráo
  • 1 gói cà ri đỏ hoăc xanh
  • 100g đậu bắp rửa sạch, cắt đôi
  • 100g đậu đũa rửa sạch, cắt khúc
  • 1 trái cà tím nhỏ, cắt miếng
  • 1 trái khổ qua nhỏ chẻ đôi bỏ ruột, cắt miếng
  • 100g bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng
  • 1 muỗng cà phê hành tỏi băm
  • 1 muỗng súp ớt sa tế
  • 300g dừa vắt thành 1,5 chén nước dừa
  • Lá quế trang trí
  • Hạt nêm, đường, dầu ăn
1

Trụng chín rau củ , ngâm qua nước lạnh, để ráo.

2

Đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi, cho ớt sa tế, cà ri vào. Sau đó cho tôm vào xào săn lại.

3

Cho nước dừa vào, để lửa nhỏ, nêm 1 muỗng đường , 1 muỗng hạt nêm, cho rau củ vào nấu cho chín và ngấm gia vị, nêm lại cho vừa ăn.

4

Múc cà ri ra tô trang trí với lá húng quế, dùng nóng với cơm trắng.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận