loading...
30-06-2010 06:30

Cách chế biến món cá lóc hấp sả chanh

 

Với những gia vị như sả, ớt, gừng, hành lá, chanh… món cá hấp sẽ không bị tanh mà ngược lại sẽ rất thơm ngon.

  • 300 gr cá lóc phi lê
  • 1 trái chanh
  • 1 trái ớt sừng
  • 3 cây sả
  • 1 nhánh gừng
  • 1 cây hành lá
  • 1 muỗng cà phê rượu nếp trắng
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê tiêu
1

Chanh gọt lấy vỏ, xắt sợi, vắt lấy nước cốt. Cá lóc lọc bỏ da, khía hoa, xắt miếng to cỡ bao diêm, ướp với hạt nêm, nước tương, rượu, tiêu, ít nước cốt chanh, để khoảng 20 phút cho ngấm.

2

Sả bỏ bớt vỏ ngoài, xắt mỏng. Ớt sừng rửa sạch, khía bỏ hạt, cuống, xắt sợi. Gừng gọt vỏ, xắt sợi. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, tước sợi.

3

Bày nửa số sả vào lòng đĩa, bày cá đã ướp lên, tiếp đến là rắc ớt, gừng, hành lá, vỏ chanh và chỗ sả còn lại, bọc giấy bảo quản. Cho đĩa cá vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro khoảng 6 phút. Ăn nóng.

Chia sẻ:
loading...

Bình luận