loading...
07-07-2010 17:07

Cách chế biến món cá kèo nấu giấm

 

Canh cá kèo nấu giấm là món đặc sản của Bạc Liêu.

  • 400g cá kèo tươi
  • 4 thìa súp giấm gạo
  • 2 trái ớt đỏ
  • 30g rau om
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa súp hạt nêm
1

Cá kèo làm sạch nhớt, cắt bỏ vây, đuôi, cắt đôi hoặc để nguyên con tùy ý.

2

Rau om rửa sạch, cắt khúc 1cm. Gừng xắt chỉ. Ớt xắt lát.

3

Cho khoảng 500ml nước vào nồi nấu sôi, thả cá kèo vào, nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn.

4

Cá chín, cho giấm, ngò om, gừng và vài lát ớt sừng vào nồi. Tắt bếp.

5

Dùng nóng với cơm trắng. Dọn kèm nước mắm chấm ngon và ớt xắt lát.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận