03-07-2010 12:55

Cách chế biến món cá hồi sốt cà chua, lá húng

Đây là món ăn khá bổ dưỡng cho gia đình bạn trong những ngày thời tiết mát mẻ.

  • 180 gr cá hồi phi-lê
  • Dầu ăn
  • Muối tiêu
  • 1/3 hộp cà chua quả
  • 1/4 củ hành tây băm nhỏ
  • 1 thìa dầu ô liu
  • 20 gr hạt lạc tây
  • Hành hoa hoặc hẹ thái nhỏ
  • 100 gr xà lách các loại

Tẩm ướp cá hồi bằng tiêu muối và dầu ăn.

Cho dầu ô liu vào chảo, cho hành vào đảo thơm, xong cho cà chua vào, quấy đều, đun khoảng 10 phút, đem xay nhỏ, xong nêm gia vị.

Chia cá hồi thành 4 phần, đặt vào trong giấy bạc, dội phần sốt cà chua vào, bọc kín và nướng trong lò ở nhiệt độ 1800  độ C trong khoảng 15 phút.

Trước khi ăn mở giấy bạc ra, xong rắc hạt lạc tây và lá hẹ lên trên, phục vụ kèm xa lát xanh.

Chia sẻ:

Bình luận