loading...
08-08-2010 16:58

Cách chế biến món cá hồi áp chảo, ăn kèm salad cà chua khô và bánh crepe

 

Cá hồi áp chảo ăn kèm salad cà chua và bánh crepe là món ăn ngon và lạ miệng, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bữa ăn gia đình bạn.

  • 4 miếng phi lê cá hồi
  • 2 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 thìa cà phê hành tím băm
  • Muối
  • Tiêu
  • Đường
  • Hạt nêm
  • Dầu ăn
  • Salad cà chua khô

Cá hồi áp chảo

1

Ướp cá với hành tỏi băm, ít muối, tiêu, hạt nêm, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho thấm gia vị.

2

Phi thơm hành, cho cá vào chiên vàng mỗi bên 1 phút. Nêm gia vị vừa miệng. Sau cùng nêm tỏi và ít đường.

3

Bật lò nướng 100oC, để lửa trên dưới cho nóng lò. Thoa dầu lên giấy bạc, cho cá vào, gói kín lại, cho cá vào lò nướng 12 phút.

4

Dọn cá ra đĩa, dùng kèm bánh crepe và salad cà chua khô hoặc salad tùy thích.

Bánh Crepe

1

Đánh tan lòng trắng và lòng đỏ của 2 quả trứng gà, chế vào 100ml sữa tươi, tiếp theo rây 150g bột mì, 1/2 thìa cà phê bột nổi vào, đánh cho tan đều. Cho 3 thìa súp dầu ăn và 1 thìa súp đường, 1/5 thìa cà phê muối vào và tiếp tục đánh điều, để khoảng 30 phút cho dậy bột.

2

Đặt chảo lên bếp cho nóng, phết vào một ít bơ, chế ít bột vào tráng mỏng như đổ bánh xèo. Để vàng một mặt sau đó lật lại.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận