19-07-2010 20:39

Cách chế biến món cá điêu hồng hấp tàu xì

Tàu xì được làm từ đậu đen rang lên, rồi cho lên men. Tàu xì khác có độ sánh đậm đặc hơn nước tương. Cá điêu hồng hấp tàu xì là món ăn tuy dễ chế biến nhưng vừa thơm ngon vừa đảm bảm dinh dưỡng.

  • 1 con cá điêu hồng
  • 50g gừng thái sợi
  • 50g ớt sừng thái sợi
  • 100g cần tây thái sợi
  • 1 thìa súp hành
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Tàu xì
  • Sốt ướp cá
  • Muối
  • Đường
  • Tiêu
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm

Cá điêu hồng làm rửa sạch, để ráo nước, ướp với gừng, hành, tỏi tàu xì, sốt ướp cá, muối, đường, tiêu xay, dầu ăn, hạt nêm, để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.

Cho cần tây, ớt thái sợi vào hấp khoảng 20 phút, cho cá ra đĩa dùng với nước tương gừng.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Bình luận