Cách chế biến món cá điêu hồng hấp tàu xì

 
 
Cách chế biến món cá điêu hồng hấp tàu xì

Tàu xì được làm từ đậu đen rang lên, rồi cho lên men. Tàu xì khác có độ sánh đậm đặc hơn nước tương. Cá điêu hồng hấp tàu xì là món ăn tuy dễ chế biến nhưng vừa thơm ngon vừa đảm bảm dinh dưỡng.

Những gì bạn cần
  • 1 con cá điêu hồng
  • 50g gừng thái sợi
  • 50g ớt sừng thái sợi
  • 100g cần tây thái sợi
  • 1 thìa súp hành
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Tàu xì
  • Sốt ướp cá
  • Muối
  • Đường
  • Tiêu
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm
 
  • 1

    Cá điêu hồng làm rửa sạch, để ráo nước, ướp với gừng, hành, tỏi tàu xì, sốt ướp cá, muối, đường, tiêu xay, dầu ăn, hạt nêm, để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.

  • 2

    Cho cần tây, ớt thái sợi vào hấp khoảng 20 phút, cho cá ra đĩa dùng với nước tương gừng.

 
 
 
 
 
Chú ý
  • Cho cá vào xửng hấp lúc nước trong xửng đang sôi bùng  để món cá hấp thơm ngon và khử được mùi tanh của cá.
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Cách nấu xôi sầu riêng
  • Cách làm bánh cam
  • Cách nấu canh gà khoai môn
  • Cách làm gỏi thập cẩm
  • Cách gói bánh chưng cho ngày Tết
  • Cá ba sa cuốn tía tô lạ miệng
  • Cách làm bánh bột lọc đơn giản
  • Bánh canh giò heo
  • Cách làm cơm cuộn tôm rán
  • Cách trang trí bánh cupcake ma quái cho Halloween
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.