loading...
15-08-2010 22:46

Cách chế biến món cá cơm kho thịt miền Nam

 

Cá cơm kho với thịt ba chỉ là món ăn đơn giản, quen thuộc nhưng rất bổ dưỡng, cung cấp nhiều đạm, giàu Omega 3 và chất khoáng tốt cho cơ thể.

  • 200g cá cơm tươi
  • 150g thịt ba rọi
  • 1 củ gừng
  • 1 thìa súp tỏi băm
  • Dầu ăn
  • 1 gói gia vị hoàn chỉnh - cá kho
1

Cá cơm rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước.

2

Thịt ba rọi thái miếng mỏng hoặc cắt sợi.

3

Gừng 1 phần giã nhuyễn vắt lấy nước và 1 phần băm nhuyễn.

4

Cho nước gừng và 1 gói gia vị hoàn chỉnh - cá kho, để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.

5

Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, cho thịt ba rọi vào xào cho săn, mỡ trong thịt ba chỉ sẽ chảy ra một ít thì tắt bếp, vớt thịt ra khỏi chảo.

6

Bật lại bếp, cho dầu trong chảo nóng lên, phi thơm với tỏi và gừng băm, cho cá cơm và thịt ba rọi vào rim sơ với lửa lớn, sau đó hạ nhỏ lửa để cá kho cạn từ từ.

7

Múc cá cơm kho ra dĩa, rắc tiêu vào, dọn kèm cơm trắng.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận