loading...
29-11-2010 17:15

Cách chế biến món cá chiên muối tỏi

 

Bài viết sẽ giới thiệu một món ăn đơn giản nhưng ngon miệng cho gia đình bạn.

  • 1 con cá điêu hồng
  • 6 tép tỏi
  • 1 quả ớt
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Hạt nêm
1

Cá điêu hồng làm sạch, khứa chéo hai bên cho nhanh thấm gia vị.

2

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

3

Ướp cá với 1 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy, để khoảng 5 phút cho thấm.

4

Cho tỏi, ớt, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm chấm Knorr chấm ngon, chút xíu nước, khuấy cho tan gia vị.

5

Bắc chảo dầu đợi nóng, thả cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Giữ nguyên cá trên chảo, rót hết dầu chiên ra, rưới đều hỗn hợp gia vị lên mặt cá. Tiếp tục để lửa nhỏ cho đến khi gia vị rút hết vào cá và tỏi vàng thơm.

6

Xếp cá ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận