loading...
10-07-2010 16:13

Cách chế biến món bún thang

 

Nói đến văn hóa ẩm thực Hà Nội, không thể không nhắc đến món Bún Thang - một hương vị ẩm thực thanh tao, tinh tế như chính bản tính nhẹ nhàng, lịch lãm của người Hà Thành.

  • Thịt lườn gà: 300g
  • Xương ống: 500g
  • Tôm khô nhỏ: 50g
  • Tôm khô nõn loại ngon: 100g
  • Giò lụa: 200g
  • Trứng vịt: 2 quả
  • Nấm hương: 50g
  • Củ cải khô: 50g
  • Giấm trắng: 200ml
  • Tỏi: 100g
  • Rau răm, ớt, chanh, mắm tôm, hạt nêm, một ít rượu trắng
  • Bún rối nhỏ: 1kg
1

Thịt gà luộc chín, xé sợi.

2

Giò lụa xắt sợi.

3

Trứng đánh nổi cùng một chút bột nêm và 1muỗng canh rượu trắng, tráng mỏng, cắt sợi.

4

Tôm khô nõn ngâm mềm, giã hoặc xay nhuyễn làm ruốc tôm.

5

Nấm hương ngâm nước lạnh cho mềm, cắt bỏ cuống.

6

Củ cải khô ngâm nước ấm, xả sạch, ướt với một chút bột nêm, cho chút dầu ăn phi tỏi cho thơm rồi cho củ cải vào xào sơ.

7

Nấu nước dùng: xương ống heo trụng nước sôi sau đó thả vào nồi nước lạnh hầm trong vòng 2giờ cho ra nước ngọt. Cho phần tôm khô nhỏ vào hầm chung. Khi hầm xương gần được, cho nấm hương vào. Nêm hạt nêm cho vừa ăn.

8

Tỏi lột vỏ, xắt mỏng ngâm với giấm khoảng 1 giờ.

9

Lấy một lượng bún vừa đủ vào tô, sắp lên mặt bún thịt gà, giò, trứng, củ cải, ruốc tôm sau đó chan nước lèo, rắc rau răm lên mặt. Ăn nóng, nêm thêm mắm tôm, chanh, ớt, tỏi ngâm tùy ý.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận