10-08-2010 16:20

Cách chế biến món bò nướng sốt chua ngọt

Món bò nướng chua ngọt là món đơn giản, chế biến nhanh, phù hợp cho bữa cơm gia đình bạn.

  • 300g thăn bò mềm
  • 1 ít quả mắc mật
  • Vừng rang vàng
  • Sốt thịt nướng Lee Kum Kee
  • Đường
  • 1 quả chanh
  • Tương ớt

Bò mua về dùng nĩa đâm để khi ướp cho ngấm sốt. Dội 2 thìa sốt thịt nướng Lee Kum Kee dùng tay bóp cho thấm. Để vào tủ lạnh 2 giờ trước khi nướng.

Đặt thịt lên đĩa nướng, bật lò nướng mỗi mặt 10 phút, không nướng cháy.

Thái mỏng thịt bày lên đĩa, thịt vừa chín tới màu hồng nhạt. Rắc vừng đã rang chín vàng lên bề mặt, nếu có thể các bạn rắc thêm chút thính cho thơm và sánh.

Làm sốt bằng cách dùng nước thịt của món nướng, thêm chút tương ớt, 1 quả chanh nhỏ vắt lấy nước, 1 thìa cà phê đường đánh đều cho tan. Sau đó dội hỗn hợp sốt chua ngọt lên bề mặt đĩa thịt.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Bình luận