Cách chế biến món bò nướng sốt chua ngọt

 
 
Cách chế biến món bò nướng sốt chua ngọt

Món bò nướng chua ngọt là món đơn giản, chế biến nhanh, phù hợp cho bữa cơm gia đình bạn.

Những gì bạn cần
  • 300g thăn bò mềm
  • 1 ít quả mắc mật
  • Vừng rang vàng
  • Sốt thịt nướng Lee Kum Kee
  • Đường
  • 1 quả chanh
  • Tương ớt
 
  • 1

    Bò mua về dùng nĩa đâm để khi ướp cho ngấm sốt. Dội 2 thìa sốt thịt nướng Lee Kum Kee dùng tay bóp cho thấm. Để vào tủ lạnh 2 giờ trước khi nướng.

  • 2

    Đặt thịt lên đĩa nướng, bật lò nướng mỗi mặt 10 phút, không nướng cháy.

  • 3

    Thái mỏng thịt bày lên đĩa, thịt vừa chín tới màu hồng nhạt. Rắc vừng đã rang chín vàng lên bề mặt, nếu có thể các bạn rắc thêm chút thính cho thơm và sánh.

  • 4

    Làm sốt bằng cách dùng nước thịt của món nướng, thêm chút tương ớt, 1 quả chanh nhỏ vắt lấy nước, 1 thìa cà phê đường đánh đều cho tan. Sau đó dội hỗn hợp sốt chua ngọt lên bề mặt đĩa thịt.

 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Cách nấu canh ốc thì là
  • Cách hấp cá
  • Cách nấu lẩu nấm
  • Cờ các quốc gia tham dự World Cup 2014 bằng món ăn truyền thống
  • Cách nấu chè Thái
  • Cách làm trứng muối
  • Cách nấu xôi sầu riêng
  • Cách làm bánh cam
  • Cách nấu canh gà khoai môn
  • Cách làm gỏi thập cẩm
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.