loading...
28-07-2010 21:02

Cách chế biến món bánh xèo thịt vịt

 

Bánh xèo thịt vịt là một món ăn ngon và lạ miệng của vùng sông nước miền Tây.

  • 200g bột bánh xèo
  • 100g đậu xanh, nấu chín ráo hạt
  • 1 cái ức vịt, lóc bỏ xương, băm nhỏ
  • 1 chén nước cốt dừa
  • Hành tây, xắt mỏng
  • Hành lá, xắt nhỏ - Giá sống, rửa sạch, để ráo
  • Gia vị: Bột nghệ , dầu ăn, hạt nêm
  • Rau sống: xà lách, cải bẹ xanh và nước mắm chấm ngon pha chua ngọt ăn kèm
1

Khuấy tan bột gạo với nước lọc, nước cốt dừa, bột nghệ, 2 muỗng cà phê hạt nêm, rồi cho hành lá vào trộn đều.

2

Ướp thịt vịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm.

3

Đợi chảo cho thật nóng, tráng đều dầu, cho củ hành vào xào thơm, rồi cho thịt vịt vào xào sơ, dàn thịt cho đều trong lòng chảo.

4

Đong một chén bột nhỏ đổ nhanh tay vào chảo, tráng mỏng đều. Rắc đậu xanh, giá…. Đậy nắp cho chín. Mở nắp, rê vành chảo trên lửa cho viền bánh giòn. Gấp đôi bánh lại. Cho ra đĩa.

5

Dùng với rau sống và nước mắm chấm ngon pha chua ngọt.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận